วันพุธที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2553

ข้าวผัดกิมจิ : kimchi fried rice

กระแสเกาหลีตอนนี้กำลังมาแรงมากๆ ในเมืองไทย ดังนั้นวันนี้เรามีเมนูอาหารเกาหลีมาฝากกันค่ะ

ส่วนผสม

ข้าวญี่ปุ่นค้างคืนหรือข้าวสวยไทย 250 กรัม
กิมจิผักกาดขาวหั่นพอคำ 60 กรัม
หมูสามชั้นสไลด์หั่นเป็นชิ้นพอคำ 60 กรัม
น้ำดองกิมจิ 1-2 ชต
กระเทียมสับ 1 ชต
น้ำมันพืช ½ ชต
น้ำมันงา ½ ชช
ซีอิ้วญี่ปุ่น ตรา คินซัน 2 ชต


วิธีทำ


1. ตั้งกะทะไฟกลาง ใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่กระเทียม ผัดให้หอม และ ตามด้วยหมู ผัดพอสุก
2. ใส่กิมจิลงไปผัดให้ผักสลด
3. เร่งเป็นไฟแรง ใส่ข้าวลงไปผัด ใส่น้ำดองกิมจิ และ ปรุงรสด้วยซีอิ้วญี่ปุ่น ผัดให้เข้ากัน ก่อนเสริฟเหยาะด้วยน้ำมันงา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น