วันจันทร์ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2553

สปาเก็ตตี้ทูน่าผัดพริกขี้หนู :spicy tuna spaghetti

ส่วนประกอบของอาหารจานนี้ที่นำมาใช้ส่วนใหญ่เป็นของที่หาซื้อได้ง่ายหรือบางคนอาจจะมีพร้อมในครัวอยู่แล้วก้อเป็นได้ เมื่อของในมือมีพร้อมหมดแล้วก้อมาลุยกันเลยค่ะ
ส่วนผสม สำหรับ 4 ที่


เส้นสปาเก็ตตี้ 200 กรัม
ปลาทูน่าในน้ำแร่เทน้ำออก 1 กระป๋อง
พริกขี้หนูหั่น พอประมาณ
ใบโหระพาหั่นละเอียดและเด็ดเป็นใบ พอประมาณ
กระเทียมสับ 1 ชต
น้ำมันมะกอก 3 ชต
ซอสปรุงรสฝาเขียว ตราภูเขาทอง 5 ชช
เกลือ และ พริกไทยดำ

วิธีทำ

1. ตั้งน้ำให้เดือดและใส่เกลือลงไปเล็กน้อย ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปลวกประมาณ 6 นาที ระวังอย่าให้เล้นนิ่มเกินไปเพราะจะต้องนำไปผัดต่อ
2. ตั้งกะทะไฟอ่อนใส่น้ำมันมะกอก และตามด้วย พริกขี้หนู กระเทียม ใบโหระพาหั่น ลงไปผัดให้น้ำมันมีกลิ่นหอม

3. เร่งเป็นไฟกลาง ใส่ปลาทูน่าลงไปผัด และ ตามด้วยเส้นสปาเก็ตตี้ ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส และ พริกไทยดำบด ถ้าเส้นแห้งให้ค่อยๆใส่น้ำลวกเส้นสปาเก็ตตี้ลงไปผัด ใส่โหระพาที่เด็ดใบลงไปและคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานเสริฟ

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ7 เมษายน 2554 เวลา 08:44

    อาหารน่าทาน ที่สำคัญทำง่ายด้วย อย่างนี้ต้อง Copy สูตรซะแล้ว

    ตอบลบ