วันศุกร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2553

เนื้อแดดเดียว: sun dried beef with sriracha sauce

คนสมัยก่อนมีวิธีถนอมอาหารที่สามารถเก็บอาหารไว้ทานได้นานๆ เนื้อแดดเดียวก็เป็นหนึ่งในนั้น วันไหนที่แดดดีๆ มาทำเนื้อแดดเดียวเก็บไว้ทานกันนะคะ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยู่ในอากาศหนาว นำเนื้อเข้าเตาอบและเปิดไฟทิ้งไว้ซัก 1 คืนนะ
ส่วนประกอบ

เนื้อวัว 300 กรัม
ซอสปรุงรสฝาเขียว ตราภูเขาทอง 1 ½ ชต
ซอสหอยนางรม ตราภูเขาทอง ½ ชต
น้ำส้มสายชู ตราภูเขาทอง ½ ชช
น้ำมันงา ½ ชช
น้ำตาล และ พริกไทยขาวป่น พอประมาณ
ซอสพริกศรีราชา ตราศรีราชาพานิช สำหรับเสริฟ

วิธีทำ


1. หั่นเนื้อให้เป็นเส้นพอดีคำ
2. หมักเนื้อทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที และนำไปวางเรียงในถาด แล้วนำไปตากแดด 1 แดด
3. นำเนื้อไปทอดไฟอ่อน และเสริฟร้อนๆกับซอสพริกศรีราชา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น