มีใครยังเหลือขนมเข่งอยู่ในตู้เย็นบ้างคะ ถ้ายังเหลือมาทำขนมเข่งทอดกันนะ ขนมเข่งนุ่มหวานกับแป้งกรอบเค็มนิดๆ ทานกันลืมอ้วนกันทีเดียว
ส่วนผสม
ขนมเข่งแช่ในตู้เย็น 2-3 เข่ง
แป้งโกกิ 1/3 ถ้วยตวง
น้ำเย็น 80 ml
ซอสปรุงรส ฝาเหลือง ตราภูเขาทอง 2 ชช
หอมแดงซอย 2-3 หัว
น้ำมันสำหรับทอด พอประมาณ
1. ผสมแป้ง น้ำเย็น ให้เข้ากัน ตามด้วย หอมแดง และ ซอสปรุงรส คนให้เข้ากัน
2. หั่นขนมเข่ง และนำไปชุบแป้ง ทอดในน้ำมันไฟกลางค่อนข้างอ่อน พอเหลืองตักขึ้น เสริฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น