วันศุกร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2553

ขนมเข่งทอด : deep fried Chinese mochi

มีใครยังเหลือขนมเข่งอยู่ในตู้เย็นบ้างคะ ถ้ายังเหลือมาทำขนมเข่งทอดกันนะ ขนมเข่งนุ่มหวานกับแป้งกรอบเค็มนิดๆ ทานกันลืมอ้วนกันทีเดียว
ส่วนผสม
ขนมเข่งแช่ในตู้เย็น                          2-3 เข่ง
แป้งโกกิ                                           1/3 ถ้วยตวง
น้ำเย็น                                              80 ml
ซอสปรุงรส ฝาเหลือง ตราภูเขาทอง 2 ชช
หอมแดงซอย                                  2-3 หัว
น้ำมันสำหรับทอด พอประมาณ

1. ผสมแป้ง น้ำเย็น ให้เข้ากัน ตามด้วย หอมแดง และ ซอสปรุงรส คนให้เข้ากัน

2. หั่นขนมเข่ง และนำไปชุบแป้ง ทอดในน้ำมันไฟกลางค่อนข้างอ่อน พอเหลืองตักขึ้น เสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น