วันอังคารที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

ขนมปังหน้าหมู : fried pork bread with cucumber and shallot pickle

ขนมปังหน้าหมู อาหารทานเล่นสำหรับทุกๆมื้อ หรือเวลาซื้อขนมปังมาแล้วทานไม่หมด สามารถเอามาทำเมนูนี้ได้ ปัญหาส่วนใหญ่ของขนมปังหน้าหมูคือ อมน้ำมันและทอดแล้วแฉะ มีวิธีแก้ไขคือนำขนมปังไปที่หั่นแล้วไปแช่ในตู้เย็น 1 คืน เพื่อไล่ความชื้นออกแค่นี้ก้อจะได้ขนมปังกรอบและไม่อมน้ำมันแล้วค่ะ
สำหรับ 4 ที่ (for appetizer)
ขนมปังตัดขอบ 2 แผ่น หั่นเป็น 8 ชิ้น แช่ในตู้เย็น
หมูสับ 40 กรัม
รากผักชี 1 ราก
กระเทียมจีน 1 กลีบ
พริกไทยขาวป่น
ซีอิ้วขาวสูตร 1 ตราภูเขาทอง 1 ชช
ไข่ตีให้ละเอียด 1 ฟอง
ผักชีสำหรับตกแต่ง
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
1. โขลกรากผักชีและกระเทียมเข้าด้วยกัน
2. ผสมหมูสับ รากผักชีและกระเทียมโขลกละเอียด พริกไทย 1 เหยาะ ไข่ ครึ่งฟอง ซีอิ้วขาวตรา ภูเขาทอง นวดให้เข้ากัน
3. นำหมูสับมาทาบนขนมปัง และวางใบผักชีไว้บนหมูสับ จนครบแผ่นขนมปัง
4. ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพอท่วม เปิดไฟกลาง เมื่อน้ำมันร้อน ชุบขนมปังกับไข่ที่เหลือ และทอดให้เหลืองสวย เสริฟกับน้ำจิ้มอาจาด
+ ขนมปัง 1 แผ่น ใช้หมูประมาณ 20 กรัมนะคะ


น้ำจิ้มอาจาด : cucumber and shallot pickle

น้ำส้มสายชู ตราภูเขาทอง 1/3 ถ้วย
น้ำตาล 2 ชต
เกลือ 1 หยิบมือ
แตงกวาซอย ½ ลูก
หอมแดงซอย 1 หัว
พริกแดง 1 เม็ด
วิธีทำ
1. ตั้งไฟอ่อน ผสมน้ำส้มสายชูตราภูเขาทอง น้ำตาล และ เกลือ ให้ละลาย และ พักไว้ให้เย็น

2. หั่นแตงกวา หอมแดง และ พริก ให้พร้อม
3. ก่อนเสริฟ ผสมส่วนผสมข้อ 1 และ 2 ให้เข้ากัน ตกแต่งด้วยผักชี
+ ในรูปมีกระเทียม แต่ไม่ได้ใช้ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น