วันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

พล่าทูน่ากับแอสพารากัส : tuna and asparagus salad with thai herb dressing

วันนี้มีเมนูเพื่อสุขภาพมาฝากอีกแล้วค่ะ ปลาทูน่ากระป๋องเนี่ยมีประโยชน์มากๆเลยนะ เป็นอาหารที่แคลอรี่ต่ำและโปรตีนสูง ใครกำลังลดน้ำหนัก ลองดูเมนูนี้ดูนะคะ
ส่วนผสม
เนื้อปลาทูน่าในน้ำเกลือ 1 กระป๋อง
แอสพารากัส 100 กรัม
หอมแดงซอย 3 ชต(ประมาณ 3 หัว)
ใบมะกรูดซอย 1 ชต
พริกขี้หนูแดงซอย 2 เม็ด
ซีอิ้วขาว สูตร 2 ตราภูเขาทอง 3 ชต
น้ำตาลทราย ¼ ชช
น้ำมะนาว 3 ชต (ประมาณ 2 ลูก)
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. เทน้ำเกลือในทูน่ากระป๋องออกให้หมด เอาแต่เนื้อปลามาใส่ไว้ในชามผสม
2. ลวกแอสพารากัสในน้ำเดือดที่ผสมเกลือเล็กน้อยประมาณ 15 วินาที เมื่อลวกสุก นำไปแช่ในน้ำเย็นจัดทันที เพื่อให้ผักเขียวและกรอบ
3. ผสมซีอิ้วขาว น้ำมะนาว น้ำตาล ชิมและปรับรสตามชอบ ผสมสมุนไพรต่างๆ ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำไปผสมกับปลาทูน่า
4. ตักใส่จานเสริฟ วางหน่อไม้ฝรั่งไว้ข้างๆ และตกแต่งด้วยใบสะระแหน่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น