วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2553

หมูทอดกระเทียมพริกไทย: fried pork with crispy garlic and pepper

หมูทอดกระเทียมพริกไทยกรอบนอกนุ่มใน หอมกระเทียม รากผักชี และ พริกไทย กับ ข้าวสวยร้อนๆ หนึ่งจาน แค่นี้ก้อสุดยอดแล้ว
ส่วนผสม
หมูสันคอ 3 ขีด
กระเทียม พริกไทยเม็ด รากผักชี โขลกรวมกัน 1 ชต
ซอสปรุงรส ฝาเขียว ตราภูเขาทอง 1 ชต
เกลือป่น 1/8 ชช
น้ำตาล ¼ ชช
น้ำมันงา ¼ ชช
เหล้าจีน 1 ชต
กระเทียมบุบพอแตกสำหรับเจียว
แป้งสาลี ½ ถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ


1. นำปลายมีดจิ้มหมูให้ทั่ว เพื่อให้หมักเข้าเนื้อ
2. หมักส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ยกเว้น กระเทียมสำหรับเจียว และ แป้งสาลี หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที



3. ตั้งน้ำมันให้ร้อนด้วยไฟกลาง ชุบหมูด้วยแป้งสาลีและเคาะเบาๆเพื่อให้เศษแป้งที่ไม่ติดหลุดออกมา เมื่อน้ำมันร้อนแล้ว นำลงไปทอดให้สุกเหลืองทั้งสองข้าง และพักไว้


4. กะทะอีกใบใส่น้ำมันนิดหน่อย และ เจียวกระเทียมที่เหลือให้เหลืองกรอบ
5. หั่นหมู และ โรยกระเทียมเจียว เสริฟได้เลยค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น