วันจันทร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2553

salmon teriyaki


ก่อนอื่นเลย ต้องขอบอกว่า สวัสดีปีใหม่นะคะ ไม่ได้ update หลายวัน หวังว่ายังไม่ลืมกันนะ วันนี้เราจะมาทำ salmon teriyaki กันนะคะ เมนูง่ายๆ เบาๆ เพื่อสุขภาพ มาทำกันเลยค่า
ส่วนผสม
ปลา salmon 2 ชิ้น

Homemade teriyaki sauce สูตรภูเขาทอง
- ส่วนที่ 1 สำหรับหมักปลา
- ส่วนที่ 2 สำหรับราดปลา 2-3 ชต
น้ำส้มสายชู ตราภูเขาทอง สำหรับล้างปลา
ผักต่างๆ
น้ำมันพืช 1-2 ชต
วิธีทำ
1. ทำความสะอาดปลาด้วยน้ำส้มสายชู โดยการนำน้ำล้มสายชูถูให้ทั่วปลา แล้วล้างออกด้วยน้ำให้สะอาด และเช็ดให้แห้ง

2. นำปลาหมักกับซอส teriyaki อย่างน้อย 1 ชม คอยกลับปลาด้วย ก่อนจะนำปลาไปทอดให้ ซับปลาให้แห้ง
3. ใส่น้ำมันพืชลงในกะทะ 1-2 ชต เมื่อน้ำมันร้อน วางด้านหนังปลาลงกะทะ เมื่อหนังปลาเหลืองแล้ว ให้ กลับด้าน และปิดฝา เบาไฟไปทางอ่อน อบปลาจนเกือบสุกและใส่ผักลงไปอบด้วย ปิดฝาอบอีกรอบ จนปลาสุกพอดี
4. จัดวางให้สวยงาม และราดด้วยซอสteriyaki




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น