วันอังคารที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2552
การเตรียมกุ้งสำหรับทำเทมปุระ
การทำกุ้งให้ตัวตรงเมื่อทำเมนูเทมปุระมีเคล็ดลับอยู่ตรงที่ต้องบั้งเอ็นกุ้งที่ส่วนท้อง มาดูวิธีทำกันเลยค่ะ
1.หันด้านหัวกุ้งเข้าหาตัว แกะหัวกุ้งออก
2. แกะเปลือกกุ้งออก
3. ดึงคีบเล็กที่หางกุ้งออก
4. ผ่ากุ้ง ดึงเส้นดำออก
5. บั้งเอ็นกุ้ง อย่าให้ลึกมาก ประมาณ 3-4 บั้ง
6. ตัดปลายหางกุ้งออก แค่นี้ก้อจะได้กุ้งตัวตรงแล้วค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น