วันอังคารที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2552

การเตรียมกุ้งสำหรับทำเทมปุระ


การทำกุ้งให้ตัวตรงเมื่อทำเมนูเทมปุระมีเคล็ดลับอยู่ตรงที่ต้องบั้งเอ็นกุ้งที่ส่วนท้อง มาดูวิธีทำกันเลยค่ะ




1.หันด้านหัวกุ้งเข้าหาตัว แกะหัวกุ้งออก


2. แกะเปลือกกุ้งออก


3. ดึงคีบเล็กที่หางกุ้งออก


4. ผ่ากุ้ง ดึงเส้นดำออก


5. บั้งเอ็นกุ้ง อย่าให้ลึกมาก ประมาณ 3-4 บั้ง


6. ตัดปลายหางกุ้งออก แค่นี้ก้อจะได้กุ้งตัวตรงแล้วค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น