วันจันทร์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2552

สลัดแอปเปิ้ลกับปูอัด กับน้ำสลัดแบบเอเชีย


ความหวานกรอบของ apple และผักสด บวกกับ ความเค็มหน่อยๆจากปูอัด และน้ำสลัดที่เปรี้ยวเค็มเผ็ดอย่างพอดี ทำให้สลัดจานนี้สมบูรณ์แบบ เหมาะกับวันที่เพื่อนๆอยากทานอะไรเบาๆ มาทำกันเลยค่า
ความหวานกรอบของ apple และผักสด บวกกับ ความเค็มหน่อยๆจากปูอัด และน้ำสลัดที่เปรี้ยวเค็มเผ็ดอย่างพอดี ทำให้สลัดจานนี้สมบูรณ์แบบ เหมาะกับวันที่เพื่อนๆอยากทานอะไรเบาๆ มาทำกันเลยค่า

ปูอัด 5 แท่ง

Apple 1 ลูก
ผัดสลัด mix 1 ถุง
ใบสะระแหน่ พอประมาณ
น้ำมะนาว 1 ชช
น้ำสลัด
ซีอิ้วขาวสูตร 1 ตราภูเขาทอง 4 ชต
น้ำตาลทราย 2 ชต
น้ำมะนาว 2 ชต
น้ำมันพืชที่ไม่มีกลิ่น 6 ชต
ขิงสับละเอียด ¼ ชช
กระเทียมจีนสับละเอียด ½ -1 กลีบ
พริกขี้หนูสับละเอียด ½-1 เม็ด

วิธีทำ

1. ผสมน้ำสลัดให้เข้ากัน พักไว้
2. หั่น apple ให้เป็นเส้นยาว และ นำไปคลุกกับน้ำมะนาว เพื่อไม่ให้ apple เปลี่ยนสี
3. นำผักสลัดจัดใส่จาน ฉีกปูอัดเป็นเส้นๆ จัดเรียงตามใจชอบ ฉีกใบสะระแหน่ใส่ลงไป พอประมาณ พร้อมกับวาง apple ลงไป ราดด้วยน้ำสลัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน หรือ จะแยกเสริฟน้ำสลัดต่างหาก

ถ้าน้ำสลัดเหลือ สามารถเก็บไว้ในตู้เเย็นได้ประมาณ 1 อาทิตย์

ทำเป็นมื้อเช้าง่ายๆด้วยการเตรียมทุกอย่างให้เรียบร้อย แยกน้ำสลัดกับสลัด wrap ไว้ในตู้เย็น ตอนเช้ามาก้อแค่นำมาราดน้ำสลัด แค่นี้ก้อจะได้ healthy meal แล้วค่ะ





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น