น้ำจิ้มแจ่ว สูตรภูเขาทอง 1
น้ำจิ้มแจ่วสูตรนี้ใช้น้ำมะขามเปียกนะคะ
ซีอิ้วขาวสูตร 2 ตราภูเขาทอง 4 ชต
น้ำมะขามเปียก 2 ชช
น้ำมะนาว 1 ชต
น้ำตาลทราย 1 ¼ ชช
พริกป่น 1 ชช
ข้าวคั่ว 1 ชต
ผักชีฝรั่งซอยละเอียด 2 ชต
ผสมทุกอย่างให้เข้ากันหรือปรุงรสตามใจชอบนะคะ
สามารถใช้ซีอิ้วขาวสูตร 1 ตราภูเขาทองแทนสูตร 2 ได้นะคะ แต่สีจะเข้มกว่า
น้ำจิ้มแจ่ว สูตรภูเขาทอง 2
ส่วนผสม
น้ำส้มสายชู 1 1/2 ชต
น้ำมะนาว 1 1/2 ชต
น้ำตาลปี๊ป 1/4 ชต
ข้าวคั่ว 1 ชต
พริกป่น 1 ชต
ผักชีลาว ต้นหอม ใบมะกรูดซอย หอมแดงซอย ตามชอบนำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้เข้ากัน สามารถจิ้มกับ ไก่ย่าง คอหมูย่าง และเสือร้องไห้ ได้อร่อยมากๆเลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น